Nắng nóng gay gắt trên diện rộng, người dân TP.HCM "kêu trời"

Tấn Khoa - Hữu Thành (VTV9)-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 21:09 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, trong những ngày gần đây, bên cạnh mức nhiệt cao, chỉ số tia UV đã ở mức gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM trong ngày 10/5 là từ 35 - 37oC, nắng nóng trên diện rộng và có nơi nắng nóng gay gắt. Chỉ số tia UV ở TP.HCM trong những ngày này đã ở mức có nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian từ 15 - 20 phút. Nhiệt độ tăng cao đã khiến nhiều người dân cảm thấy khó chịu, mệt mỏi khi tham gia giao thông hay thực hiện các hoạt động ngoài trời.

Do thời tiết nắng nóng gay gắt nên người dân hạn chế ra đường. Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM được ghi nhận khá thông thoáng. Vào buổi trưa, người dân thường lựa chọn tránh nắng tại những khu vực có bóng râm hoặc những địa điểm có máy điều hòa đang hoạt động.

Theo các chuyên gia, nắng nóng có thể gây mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Người dân khi ra đường nên sử dụng kính râm, sử dụng trang phục chống nắng, che chắn kỹ lưỡng, hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11h - 16h, cẩn thận xảy ra hỏa hoạn. Các chuyên gia nhận định, nắng nóng sẽ còn kéo dài cho đến khi Nam Bộ bước vào mùa mưa vào khoảng giữa tháng 5.


TP.HCM nắng nóng gay gắt, Hà Nội chiều tối và đêm có mưa, dông TP.HCM nắng nóng gay gắt, Hà Nội chiều tối và đêm có mưa, dông

VTV.vn - Trung tâm Dự báo KTTVQG cho biết, các khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, tối và đêm có mưa, dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước