Ngày đầu tiên sau dỡ cách ly tại Hạ Lôi

Kim Xuân, Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/05/2020 18:49 GMT+7

VTV.vn - Dỡ cách ly thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội sau 28 ngày ko ghi nhận ca nhiễm mới COVID-19, cuộc sống người dân nơi đây đang dần trở lại bình thường.

5h ngày 6/5, người dân thôn Hạ Lôi đã có mặt trên những cánh đồng hoa. Sau một thời gian dài không được chăm sóc, cỏ dại mọc khắp nơi. Nhiều cây hồng đã phải cắt bỏ. Tiếc là vậy nhưng đối với gia đình ông Mạnh, không có gì quan trọng hơn là sức khỏe, bởi có sức khỏe sẽ có những vườn hoa khác mọc lên.

Để bảo vệ những gốc hồng, giò lan trị giá hàng trăm triệu đồng, ông Đức Tài đã xin với chính quyền địa phương được cách ly ngay tại vườn hoa. Không thể mua được các loại thuốc bảo vệ thực vật để chăm sóc cây trồng, ông chỉ có thể cố gắng tưới nước và cắt tỉa lá hàng ngày. Ông cũng cho biết, để phục hồi vườn hoa này phải mất ít nhất vài tháng.

Hiện thôn Hạ Lôi vẫn còn những trường hợp F1, F2 và 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh được về nhà cách ly. Vì vậy, những tổ giám sát y tế vẫn được duy trì và hàng ngày theo dõi sức khỏe của người dân.

Dịch bệnh COVID-19 bước đầu đã được đẩy lùi nhưng không vì thế mà người dân ở Hạ Lôi được phép chủ quan. Mỗi người dân khi ra đường phải luôn ý thức đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Như vậy, hiện Hà Nội chỉ còn thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín đang cách ly y tế. Lực lượng chức năng cho biết, nếu không có gì thay đổi, thôn này sẽ được dỡ bỏ lệnh cách ly vào ngày 8/5. Đây là nơi phát hiện ca bệnh số 266 vào ngày 14/4. Ngoài ca bệnh này, tại đây không phát hiện ca bệnh nào khác.

'Sạch bóng' COVID-19, thôn Hạ Lôi được dỡ cách ly "Sạch bóng" COVID-19, thôn Hạ Lôi được dỡ cách ly Hạ Lôi cách ly nghiêm để dịch COVID-19 không lây lan ra cộng đồng Hạ Lôi cách ly nghiêm để dịch COVID-19 không lây lan ra cộng đồng Hà Nội: Tập trung rà soát những người liên quan đến ổ dịch ở Hạ Lôi Hà Nội: Tập trung rà soát những người liên quan đến ổ dịch ở Hạ Lôi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước