Người phụ nữ quyết tâm làm nông nghiệp sạch

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/11/2019 20:58 GMT+7

VTV.vn - Một phụ nữ ở vùng miền núi Yên Bái đã quyết định đi theo con đường sản xuất rau an toàn, dù gian nan, vất vả.

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, không an toàn, nhiễm hóa chất - miếng ăn gây ra bệnh tật khiến chính người làm nông nghiệp cũng lo lắng. Nhiều người, trong đó có chị Tình đã quyết tâm đi theo con đường nông nghiệp sạch.

Chị Tình trở thành người nông dân đầu tiên của xã làm nông nghiệp sạch một cách bài bản. Thế chấp nhà cửa, chị đầu tư nhà kính. Sâu bệnh hạn chế nên không phải dùng đến thuốc trừ sâu, chị cũng từ bỏ thói quen dùng phân bón hóa học mà làm phân hữu cơ, cứ vỏ trấu, tro bếp và phân gà ủ mục rồi bón cây.

Những vất vả của chị Tình rồi cũng thu về quả ngọt. Rau củ của chị luôn được giá cao hơn thị trường. Mạng lưới tiêu thụ mở rộng ra cả huyện. Thấy an toàn mà lại được giá, nhiều nông dân khác xin vào hợp tác xã của chị vì họ thấy lợi cho mình.

Hầu hết các trường học trên xã đều đăng ký lấy thực phẩm từ hợp tác xã Trung Thành. Chị Tình tự tin ký vào tờ giấy giao nhận thực phẩm. Chị chịu trách nhiệm về sự an toàn của những thức ăn này. Khi phụ nữ sản xuất an toàn, trẻ em cũng sẽ được hưởng sự an toàn này.

Sản phẩm nông nghiệp sạch đang thu hút người tiêu dùng và nhà đầu tư Sản phẩm nông nghiệp sạch đang thu hút người tiêu dùng và nhà đầu tư Giới trẻ đầu tư vào nông nghiệp sạch Giới trẻ đầu tư vào nông nghiệp sạch PTL Người quê: Anh Vàng Thống Cáo làm giàu từ nông nghiệp sạch PTL Người quê: Anh Vàng Thống Cáo làm giàu từ nông nghiệp sạch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước