Nhanh trí phát hiện kẻ bắt cóc bé gái ở cây xăng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 21:55 GMT+7

VTV.vn - Sự nhanh trí của anh Phạm Duy đã góp công trong việc đưa một bé gái thoát được kẻ bắt cóc, trở về đoàn tụ với gia đình.

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng câu chuyện xảy ra vào ngày cuối tháng 7 vẫn được các nhân viên tại cây xăng Bắc Cường Thành phố Lào Cai kể lại như một bài học trong cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Gần 15h ngày 27/7, trong khi bán hàng, anh Phạm Duy quan sát thấy có một khách hàng nam (khoảng 50 tuổi) đi xe máy chở một thiếu nữ mặc trang phục dân tộc Mông (khoảng 15 tuổi) vào cửa hàng mua xăng. Nhận thấy cô bé có biểu hiện bị ép buộc lên xe, khi thiếu nữ này chạy đến ra hiệu nhờ giúp đỡ, anh Duy đã chủ động hỏi han, kéo dài thời gian không để người khách chở cô gái đi.

Sau khi cán bộ công an phường Bắc Cường có mặt, cửa hàng đã bàn giao cháu gái để lực lượng chức năng tiếp tục hỗ trợ đưa cháu về gia đình tại một bản vùng sâu ở Phù Yên, Sơn La. Đồng thời cửa hàng cũng thực hiện trích xuất hình ảnh camera an ninh, cung cấp cho cơ quan công an phục vụ điều tra sự việc. 

Công ty xăng dầu Lào Cai đã có quyết định khen thưởng cho anh Phạm Duy, với mong muốn sẽ lan tỏa những việc tốt trong tất cả người lao động tại đơn vị. Với sự nhanh trí của mình, anh Phạm Duy đã góp phần vào công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là trong lúc nạn buôn bán phụ nữ đang diễn ra rất phức tạp trên địa bàn các địa phương biên giới Lào Cai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước