Nhật Bản sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh G20

Đức Cường (PV Đài THVN Thường trú tại Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 27/06/2019 18:07 GMT+7

Nhật Bản sẽ tăng cường an ninh đảm bảo cho Hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: Japan Times.

VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 - 29/6 tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

Hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc ngày 28/6, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới cùng 8 quốc gia khách mời và đại diện của nhiều tổ chức quốc tế. Hiện nước chủ nhà Nhật Bản đã hoàn thành khâu chuẩn bị và sẵn sàng đón tiếp các vị khách quốc tế.

Nhật Bản đã chọn Saki - một hòn đảo nhân tạo có vị trí biệt lập tại thành phố Osaka làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20. Hơn 32.000 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh, nhiều gấp rưỡi so với lực lượng bảo vệ Hội nghị G7 diễn ra tại Nhật Bản 3 năm trước đây.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh G20 là hội nghị quốc tế lớn nhất từng được tổ chức tại nước này và hội nghị sẽ tập trung thảo luận các vấn đề đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế như xung đột thương mại, chủ nghĩa bảo hộ.

"Tôi hi vọng hội nghị sẽ đưa ra được thông điệp mạnh mẽ về thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua tự do thương mại và sáng tạo, cũng như xây dựng luật lệ cho nền kinh tế số", Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói.

Những người dân Nhật Bản cho biết họ đang cảm nhận rõ rệt tình hình kinh tế khó khăn và hy vọng hội nghị sẽ mang lại những tiến bộ thực sự.

"Nền kinh tế đang gặp nhiều vấn đề. Tôi thấy cuộc sống của người dân thường càng lúc càng vất vả hơn. Nếu các nền kinh tế lớn thể hiện quyết tâm có lẽ sẽ mang lại được điều gì đó", ông Nakasugi Yoshio - người dân Nhật Bản nói.

Kinh tế là chủ đề được quan tâm đặc biệt tại Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay, trong đó nổi bật là cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc. Hội nghị G20 được kì vọng sẽ đưa ra các thỏa thuận giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới và giảm thiểu các xung đột thương mại.

Hội nghị Thượng đỉnh G20 thảo luận nhiều vấn đề nóng Hội nghị Thượng đỉnh G20 thảo luận nhiều vấn đề nóng

VTV.vn - Ngày mai (28/6), Hội nghị Thượng đỉnh các nước nhóm G20 sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước