Nhiều lỗ hổng trong quản lý người nước ngoài tại Nha Trang, Khánh Hòa

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ năm, ngày 19/09/2019 20:52 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, tình trạng người nước ngoài lưu trú diễn biến khá phức tạp.

Thậm chí, nhiều đối tượng người nước ngoài còn tạm trú dài hạn, núp bóng để thực hiện nhiều hành vi phạm pháp như: đánh bạc online hay tội phạm công nghệ cao. Điều đáng lo ngại là những tội phạm người nước ngoài đang có dấu hiệu gia tăng. Trong khi đó, quy định về quản lý người nước ngoài đã có nhưng vẫn tồn tại khá nhiều lỗ hổng.

Những tờ rao vặt cho thuê nhà trọ được dán khắp nơi ở xã Phước Đồng dù đây là xã nằm xa trung tâm thành phố Nha Trang. Chuyện cho thuê nhà trọ trở nên "nóng sốt" kể từ khi nhiều người nước ngoài đến đây lưu trú.

Tại một khách sạn ở thành phố Nha Trang, hàng chục người Trung Quốc đã thuê toàn bộ khách sạn để tạm trú dài hạn. Góc khuất đã lộ rõ khi vào đêm 19/4, trong đợt đột kích, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt quả tang nhóm người Trung Quốc tạm trú ở đây là những tội phạm công nghệ cao.

Đã có những quy định, công cụ để quản lý người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam. Ở những thành phố du lịch như Nha Trang, hầu hết cơ sở lưu trú đã nắm bắt quy định đó, nhưng vẫn có những lỗ hổng trong quản lý. Việc quản lý người nước ngoài càng thêm khó khăn khi đa phần người nước ngoài nếu có ý đồ phạm pháp thường chọn cách lưu trú theo kiểu thuê nhà trọ. Theo quy định, thủ tục đăng ký cho người nước ngoài thuê nhà ở phải có đầy đủ bản sao hộ chiếu, thị thực, hợp đồng thuê nhà có công chứng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhà ở, nhà trọ. Tuy nhiên, trên thực tế, không mấy ai thực hiện đúng quy định.


Nha Trang: Nhiều vụ mất an ninh trật tự liên quan đến người nước ngoài Nha Trang: Nhiều vụ mất an ninh trật tự liên quan đến người nước ngoài

VTV.vn - Sự có mặt của một bộ phận người nước ngoài tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang làm phát sinh nhiều vấn đề phức tạp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước