Nhộn nhịp mưu sinh trên cánh đồng xả lũ

Quốc Minh (VTV9)-Thứ tư, ngày 11/09/2019 19:59 GMT+7

VTV.vn - Cuối cùng, nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về ĐBSCL sau gần 2 tháng trễ hẹn. Lũ về đem lại sinh kế và niềm vui cho người dân huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Người ta nói vui với nhau chẳng cần ăn ngủ gì nữa, vì càng thức đêm ra đồng là càng có tiền. Người dân ở đây có thể thu nhập 1-2 triệu đồng mỗi ngày nhờ khai thác thủy sản.

Rạng sáng trên cánh đồng xả lũ ở kênh 13, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang, khi nước lũ trắng đồng, người dân cũng trắng đêm khai thác.

Sau một đêm dài khai thác, lúc mặt trời ló dạng, tất cả tập trung về chợ cá này để cân cho bạn hàng. Chợ nhóm họp ngay giữa đồng nước, bắt đầu xôm tụ từ 1 tuần nay. Nhiều nhất là cá linh đầu mùa nhưng giá chỉ còn 40.000 đồng/kg, thay vì cả trăm ngàn đồng như trước. Dù các loại cá chưa nhiều nhưng ai cũng mừng ra mặt.

Thức khuya dậy sớm và cực nhọc nhưng niềm vui và tiếng cười vẫn rộn rã trên khắp các cánh đồng. Bởi nếu không có lũ, rất nhiều người đã phải bỏ xứ.

Dù còn chưa biết sắp tới cá tôm có như nhiều hay không nhưng hiện tại, người dân vùng đầu nguồn đang tất bật thu tiền từ lũ với nhiều hi vọng.

Cẩn trọng với nước lũ lên nhanh Cẩn trọng với nước lũ lên nhanh Niềm vui của người dân ĐBSCL khi lũ về Niềm vui của người dân ĐBSCL khi lũ về 'Thất nghiệp' vì… lũ không về "Thất nghiệp" vì… lũ không về

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước