Những sản phẩm công nghệ độc đáo tại IFA 2019

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/09/2019 20:49 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ là những thiết bị di động, triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA cũng là sân chơi của sự sáng tạo và đột phá.

Một ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể giúp phân tích dáng đi để cảnh báo nguy cơ bị té ngã đã được công ty Lindera của Pháp giới thiệu.

Nếu Lindera hướng đến người già thì một công ty khác của Pháp là Babeyes lại đem đến IFA chiếc máy ảnh dành riêng cho những em bé. Chiếc máy ảnh cực nhỏ này có thể gắn vào quần áo trẻ em, xe đẩy hay ghế ngồi ô tô, từ đó giúp ghi lại hình ảnh mọi người khi tương tác với các bé.

Trong khi đó, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản lại giới thiệu đến triển lãm lần này một thiết bị đặc biệt dành riêng cho người già và người bị biến chứng về sức khỏe. Thiết bị D-Free này là một cảm biến siêu âm nhỏ được gắn vào bụng dưới, giúp đo độ đầy của bàng quan và gửi cảnh báo tới điện thoại, từ đó giúp thông tin về thời gian tối ưu để người dùng đi vệ sinh, tránh các sự cố đáng tiếc.

Ngoài những sản phẩm trên, IFA còn đem đến rất nhiều những sản phẩm độc đáo khác. Đó là một chiếc vỏ điện thoại làm bằng 100% vật liệu phân hủy sinh học, một nỗ lực để ngăn chặn ô nhiễm nhựa hay một cánh tay robot giúp làm những công việc nhà bếp.

Tất cả những công nghệ tiêu dùng tiên tiến nhất đều góp mặt tại triển lãm này.

[IFA 2019] Sony Xperia 5 trình làng: Thiết kế 'hoài cổ', giá 799 USD [IFA 2019] Sony Xperia 5 trình làng: Thiết kế "hoài cổ", giá 799 USD [IFA 2019] Nokia 7.2 và Nokia 6.2 ra mắt: 3 camera sau dạng hình tròn, giá từ hơn 5 triệu đồng [IFA 2019] Nokia 7.2 và Nokia 6.2 ra mắt: 3 camera sau dạng hình tròn, giá từ hơn 5 triệu đồng Nokia ra mắt smartphone mới nào tại IFA 2019? Nokia ra mắt smartphone mới nào tại IFA 2019?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước