Niềm tin chiến thắng dịch COVID-19 của người dân Hà Nội

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 19:29 GMT+7

VTV.vn - Mỗi người dân Thủ đô đều hiểu vaccine phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả nhất lúc này là tin thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình với cộng đồng.

Hà Nội những ngày này ra sao? Cuộc sống của dân Thủ đô những ngày này liệu có nhiều xáo trộn vì dịch bệnh COVID-19? Đây có lẽ là mối quan tâm của người dân cả nước, đặc biệt là của tất cả những ai đã từng 1 lần đặt chân đến Hà Nội và mến yêu mảnh đất này.

Ngay từ sáng sớm, bờ hồ Hoàn Kiếm vẫn có rất đông người dân đi tập thể thao. Vẫn tiếng nhạc sôi động và những động tác khỏe khoắn để ngày mới tràn đầy năng lượng, câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời này chưa một ngày tạm ngưng hoạt động. Chỉ có 1 điều khác biệt với thường ngày là mọi người, kể cả khi tập, ai cũng đeo khẩu trang để đề phòng nguy cơ dịch bệnh lây lan.

14 ngày cách ly kết thúc. Hàng rào cách ly đã được dỡ bỏ. sáng 21/3, cuộc sống ở phố Trúc Bạch đã trở lại bình thường. Xe cộ được lưu thông qua phố. Các cơ sở kinh doanh, hàng quán cũng đã bắt đầu mở cửa. Trẻ em đã được ra đường vui chơi còn người lớn, thì ai cùng đều rất phấn khởi, vui mừng.

Ở những khu phố trung tâm Hà Nội, hoạt động buôn bán của bà con tiểu thương vẫn sôi động như ngày thường. Những thành viên nòng cốt trong tổ dân phố này vẫn hàng ngày đi từng nhà để tuyên truyền về dịch bệnh, đồng thời vận động người dân nhắn tin ủng hộ chống dịch theo lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hồ Hoàn Kiếm những ngày này như đẹp hơn bởi mùa cây thay lá. Thủ đô Hà Nội những ngày này cũng như đẹp hơn bởi tinh thần vì cộng đồng, vì cả nước của người dân Hà Nội. Nếu ai cũng vững tâm, bình tĩnh và nghiêm túc thực hiện đúng khuyến cáo của ngành y tế, chiến thắng dịch bệnh sẽ là điều tất yếu.

Người dân phố Trúc Bạch (Hà Nội) vui mừng khi dỡ bỏ lệnh cách ly Người dân phố Trúc Bạch (Hà Nội) vui mừng khi dỡ bỏ lệnh cách ly Cuộc sống ở khu phố Trúc Bạch, Hà Nội trở lại bình thường sau lệnh cách ly Cuộc sống ở khu phố Trúc Bạch, Hà Nội trở lại bình thường sau lệnh cách ly Ý thức và trách nhiệm giữa mùa dịch Covid-19 Ý thức và trách nhiệm giữa mùa dịch Covid-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước