"Nóng" tình trạng vận chuyển pháo lậu vào nội địa

Phùng Hiệp - Hồ Chiến - Hoàng Hưng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 20:46 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm gần Tết Nguyên đán, tình trạng vận chuyển pháo lậu qua biên giới lại diễn ra phức tạp với hàng loạt vụ việc được phát hiện, bắt giữ.

Tại tỉnh Quảng Bình, tính từ tháng 9 đến nay, Công an tỉnh đã phát hiện 32 vụ pháo lậu, bắt giữ 43 đối tượng, thu giữ hơn 1.400 tấn pháo. Trong đó, vụ gần nhất vào ngày 6/12 được coi là trọng điểm khi lực lượng chức năng đã triệt phá được đường dây mua bán, vận chuyển pháo lậu với số lượng lên đến gần 1 tấn. Còn tại tỉnh Quảng Trị, tính từ tháng 7 đến nay, lực lượng chức năng bắt giữ 6 vụ, 5 đối tượng và thu giữ hơn 300kg pháo.

Việc vận chuyển vào ban đêm trên những chiếc xe không biển số là hình thức của các đối tượng vận chuyển pháo trái phép trên tuyến đường 9, khu vực của khẩu quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị.

Còn tại Quảng Bình, khi bị phát hiện, đối tượng Đinh Thành Nho (ở xã Tiến Hóa, tỉnh Quảng Bình) với bình phong là doanh nghiệp xây dựng đã lên xe phóng thẳng vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ và suýt ra gây tan nạn cho chính con trai của mình. Rất may lực lượng cảnh sát hình sự đã kéo con trai của đối tượng ra khỏi gầm xe.


Quảng Bình bắt giữ gần 1 tấn pháo lậu Quảng Bình bắt giữ gần 1 tấn pháo lậu Phát hiện vụ vận chuyển pháo và gỗ lậu Phát hiện vụ vận chuyển pháo và gỗ lậu Quảng Trị: Buôn lậu pháo trên biên giới diễn biến phức tạp Quảng Trị: Buôn lậu pháo trên biên giới diễn biến phức tạp


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước