Nước lũ ở Hà Tĩnh dâng cao tận nóc nhà, hàng nghìn hộ dân bị cô lập

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/09/2019 19:37 GMT+7

VTV.vn - Đến chiều nay (5/9), Hà Tĩnh vẫn có mưa vừa đến mưa to. Nước lũ tại các con sông lên nhanh. Hàng nghìn hộ dân bị cô lập.

Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, nước lũ đã dâng lên hơn 1m. Hôm qua (4/9), nhiều hộ gia đình tại xã Phương Mỹ, Hương Khê, Hà Tĩnh không bị ngập, nhưng nay đều chìm trong nước lũ, có nơi nước lũ còn dâng cao tận nốc nhà.

Hơn 2.700 hộ dân đã bị cô lập. Trong sáng nay (5/9), các lực lượng chức năng đã tiếp cận các vùng bị ngập sâu. Mì tôm, lương khô, nước uống được trao đến tận tay từng hộ dân.

Nước lũ ở Hà Tĩnh dâng cao tận nóc nhà, hàng nghìn hộ dân bị cô lập - Ảnh 1.
Nước lũ ở Hà Tĩnh dâng cao tận nóc nhà, hàng nghìn hộ dân bị cô lập - Ảnh 2.

Nhiều nhà dân tại xã Phương Mỹ, Hà Tĩnh bị bị ngập sâu trong nước lũ.

Do nước lũ dâng cao nên khoảng 300 trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã phải hoãn lễ khai giảng. Tại một số vùng trũng, nhiều trường học đang bị ngập sâu, toàn bộ bàn ghế, đồ dùng học tập bị hư hỏng. 

Theo thống kê, đã có 1 người chết, 2 người mất tích và 8 người bị mắc kẹt trong rừng do mưa lũ. Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn đang xuất hiện mưa to, nước lũ trên sông ngàn Sâu vẫn đang lên, nhiều hộ dân vẫn bị cô lập với bên ngoài.

Lũ tiếp tục lên cao tại Hà Tĩnh Lũ tiếp tục lên cao tại Hà Tĩnh

VTV.vn - Sáng 5/9, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to; 2 thủy điện Hố Hô, Hương Sơn tiếp tục xả lũ khiến nước sông lên nhanh. Hàng nghìn hộ dân bị ngập đang gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước