Nước sạch về với cho người dân nông thôn ở 3 tỉnh miền Trung

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/01/2020 19:42 GMT+7

VTV.vn - Gần 5.500 người dân của 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã được tiếp cận với nước sạch, thông qua chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương".

Việc đưa nước sạch tới tận những vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn nhất của miền Trung, những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai khắc nghiệt đã làm thay đổi cuộc sống của bà con, cải thiện bữa ăn mỗi ngày và góp phần phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

Trước kia, mỗi khi vào mùa hạn, người dân tại thôn An Khê, tỉnh Quảng Trị luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt. Còn tại khối phố Xuân Thủy 1 và 2, thị trấn Nghèn, tỉnh Hà Tĩnh, nước mưa và nước ao tù là giải pháp tạm thời trong những ngày thiếu nước.

Ở Quảng Bình, địa hình và thời tiết không thuận lợi đã khiến hệ thống nước tại xã Quảng Kim liên tục bị xuống cấp, hư hỏng.

Với mong muốn giúp bà con tiếp cận nguồn nước sạch, chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" đã được khởi động. Trong năm 2019, chương trình đã phối hợp cùng 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình để xây thêm giếng khoan, nâng cấp hệ thống cấp nước và lắp đường ống dẫn nước tới cho các hộ dân.

Sau thời gian thi công khẩn trương, 3 dự án đầu tiên của chương trình đã hoàn thành và giúp người dân tại các địa phương nói trên có nước sạch, giảm bớt một phần gánh nặng trong cuộc sống của người dân.

Quảng Bình khánh thành công trình nước sạch vùng khó khăn Quảng Bình khánh thành công trình nước sạch vùng khó khăn Giữ sạch nguồn nước mùa hạn mặn Giữ sạch nguồn nước mùa hạn mặn Cấp nước sạch miễn phí cho người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị Cấp nước sạch miễn phí cho người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước