Phòng tránh dịch Corona, nhiều trường tại TP.HCM dạy học online

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/02/2020 18:51 GMT+7

VTV.vn - Để không gián đoạn việc học do học sinh nghỉ học phòng tránh dịch Corona, nhiều trường tại TP.HCM đã chủ động chuyển sang dạy bằng hình thức online.

Mặc dù những ngày này, tất cả học sinh các cấp tại TP.HCM đều đã nghỉ học, thế nhưng ở phòng giáo viên, các thầy cô của trường THPT Nguyễn Du vẫn đang làm việc. Công việc của là đăng tải kiến thức đã được tổng hợp trước đó của từng môn học cho mỗi khối lớp lên website nhà trường.

Học sinh dù ở nhà vẫn có thể theo dõi để ôn tập và dựa vào đó để hoàn thành các bài tập trắc nghiệm kèm theo.

Nhờ có cách học online này mà những học sinh cuối cấp như Phương Quỳnh (quận Bình Tân, TP.HCM bớt đi nỗi lo lắng. Không bị bó buộc thời gian, lại có thể tham gia học bất kỳ lúc nào, hình thức dạy và học cũng rất đa dạng: qua phần mềm riêng của nhà trường, qua Facebook, Zalo. Dù không bắt buộc nhưng tất cả các thành viên trong lớp của Quỳnh đều tham gia.

Không chỉ với các trường THPT, việc dạy và học online cũng được thực hiện tại nhiều trường THCS tại TP.HCM. Thay cho các phần mềm chuyên dụng là những fanpage sẵn có. Kiến thức của từng môn học được giáo viên thay phiên nhau đăng tải, thậm chí có cả hình ảnh kèm theo để học sinh dễ hiểu. Kết quả đánh giá được công nhận như cách học trực tiếp.

Phần lớn các trường đang thực hiện việc dạy và học online đều là những trường đã có kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học hàng ngày. Thế nên, dù hiệu quả nhưng cách làm này cũng chỉ là giải pháp tình thế. Hiện, các trường tại TP.HCM đã tính toán đến phương án dạy bù nếu như thời gian nghỉ học kéo dài trong thời điểm dịch bệnh do virus Corona diễn biến phức tạp.

Điện Biên chưa có ca nào nhiễm virus Corona Điện Biên chưa có ca nào nhiễm virus Corona

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định chưa phát hiện ca bệnh nào nhiễm virus Corona chủng mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước