Sau 6 năm lấy chồng ngoại, cô gái không nhớ mặt cha

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 31/07/2019 19:50 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, một cô gái ở Cà Mau bất ngờ trở về sau 6 năm lấy chồng ở Trung Quốc trong tình trạng hoảng loạn, thậm chí cô không nói rõ tiếng mẹ đẻ và không nhận được mặt cha.

Nguyễn Thị Mơ nói tiếng mẹ đẻ xen lẫn những âm thanh vô nghĩa, sẵn sàng chửi bới nếu ai làm phật lòng. 6 năm lấy chồng ở Trung Quốc, không ai ngờ Nguyễn Thị Mơ lại trở về nhà với tình trạng như thế này. Một tháng trước, chị như người mất hồn, lang thang vô định ở bến xe tỉnh Lạng Sơn.

Sau một tháng điều trị ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn, Mơ chỉ nhớ được nhà mình ở Rạch Trầu, Cái Nước, Cà Mau. Sau đó, những người có tấm lòng thiện nguyện đã tìm cách liên lạc với gia đình ông Bi (xã Rạch Chèo, Phú Tân, Cà Mau). Họ còn tài trợ cả vé máy bay, vé xe để ông lên Lạng Sơn gặp mặt con.

Ông Bi cho biết, trước đây Mơ có chồng và đã ly dị. Qua mai mối, năm 20 tuổi, cô kết hôn với với một người đàn ông Trung Quốc. Sau đó, cô chia tay người này và sống với một người đàn ông khác. Vài tháng trước, gia đình nhận được điện thoại thông báo Mơ bị trục xuất vì không giấy tờ tùy thân. Nhờ những tấm lòng thiện nguyện, ngày 3/7 vừa qua, cô đã được về nhà, nhưng tâm trí cô giờ đã không còn tỉnh táo sau thời gian sống ở xứ người.

Lấy chồng ngoại quốc mong đổi đời: Đi dễ, về khó Lấy chồng ngoại quốc mong đổi đời: Đi dễ, về khó

VTV.vn - Những cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình cảm; phong tục, ngôn ngữ bất đồng có thể là thảm họa cuộc đời để rồi có vô vàn cuộc ly hôn đơn phương và chật vật khi trở về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước