Số ca sốt xuất huyết tại ĐBSCL tăng mạnh

Minh Xuân - Phú Cường (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 20:31 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, ở ĐBSCL, nguy cơ phát sinh và gia tăng bệnh sốt xuất huyết đang tiềm ẩn, đặc biệt với trẻ em.

Theo số liệu từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, nơi bệnh nhi ở khắp ĐBSCL đến điều trị, trong tháng 7 vừa qua, số ca sốt xuất huyết đã tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ. Còn trong tháng 8, chỉ trong ít ngày đã có hơn 130 trường hợp mắc bệnh.

Tại một bệnh viện khác trên địa bàn là Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, số lượng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết cũng tăng 15% trong những ngày gần đây. Các trường hợp nhập viện trong tình trạng sốt, nhức đầu, nhức mỏi cơ thể, một số ít khác đến viện khi đã có dấu hiện xuất huyết. Trong khi đó, có ý kiến cho rằng một trong những nguyên nhân bệnh bùng phát là do địa phương chưa tiến hành phun thuốc, hóa chất diệt muỗi như mọi năm.

Các bác sỹ cảnh báo, tỷ lệ tử vong do sốt xuất huyết là khá cao. Do đó, các bậc phụ huynh cần theo dõi sát sao ngay từ khi có biểu hiện đầu tiên là sốt.


Gia tăng sốt xuất huyết ở trẻ trong mùa mưa bão Gia tăng sốt xuất huyết ở trẻ trong mùa mưa bão Gia tăng sốt xuất huyết ở trẻ em Gia tăng sốt xuất huyết ở trẻ em Căng thẳng kiểm soát dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM Căng thẳng kiểm soát dịch sốt xuất huyết tại TP.HCM


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước