Sốt xuất huyết vẫn "nóng" tại TP.HCM

Linh ChiCập nhật 06:02 ngày 08/08/2019

VTV.vn - Tại TP.HCM, diễn tiến của của bệnh sốt xuất huyết vào mùa cao điểm bắt đầu từ tháng 6 năm trước và kết thúc khoảng tháng 3 năm sau.

Số ca sốt xuất huyết tại TP.HCM trong tháng 7 được báo cáo là 6.456 ca, tăng 123% so với tháng 6. Số ca tích lũy trong 7 tháng qua là 31.787 ca, tăng 160% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 7 tháng qua, thành phố có 7 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; trong đó có đến 5 bệnh nhân là người lớn, 2 bệnh nhân còn lại đều ở độ tuổi thiếu niên. Hầu hết, các bệnh nhân tử vong đều đến bệnh viện trễ. Ca bệnh là người lớn cũng chiếm hơn 40% tổng số ca bệnh.

Trước đây bệnh sốt xuất huyết thường được cho là bệnh của trẻ em. Tuy nhiên, những năm gần đây, số ca bệnh là người lớn tăng khá rõ. Người lớn mắc bệnh, tâm lý chủ quan không theo dõi sát diễn biến, không đi khám bệnh để được bác sĩ hướng dẫn cách tự chăm sóc tại nhà; trong khi bệnh có thể trở nặng rất nhanh chóng rất dễ nguy hiểm đến tính mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Xơ vữa động mạch chân có nguy hiểm?

VTV.vn - Bệnh động mạch ngoại biên ở chân là biểu hiện của xơ vữa động mạch, người bệnh có nguy cơ cao về nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong tim mạch.