Tạm dừng tìm kiếm 9 thuyền viên Nghệ An mất tích do bão số 2

Đài PT-TH Nghệ An-Thứ tư, ngày 03/07/2019 18:24 GMT+7

VTV.vn - Bão số 2 đang ảnh hưởng trực tiếp đến Vịnh Bắc Bộ, nơi tàu cá NA 95899 TS gặp nạn nên công tác tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích đang tạm dừng.

7 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ tàu NA 95889 TS bị tàu hàng Pacific 01 đâm va vào trưa ngày 28/6 ở vùng biển phía Nam Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng) đã được đưa về quê nhà Nghệ An vào tối qua (2/7).

Không vào đất liền sau khi được cứu sống, 7 thuyền viên may mắn sống sót đã ở lại để cùng lực lượng chức năng tìm kiếm anh em, bạn thuyền. Vậy nhưng, sau hơn 4 ngày, tất cả đều phải về bờ do thời tiết diễn biến xấu.

19 thuyền viên trên con tàu nhưng 10 người ra đi mãi mãi, một nỗi đau quá lớn đối với ngư dân xã Tiến Thủy. Vậy nên, từ ngày 28/6, anh Hồ Bá Sơn vẫn quyết bám tàu, bám biển, không để mất dấu nơi tàu đắm với mong muốn tìm thấy thi thể anh trai là thuyền trưởng Hồ Bá Lâm.

Bão số 2 đang ảnh hưởng trực tiếp đến Vịnh Bắc Bộ, nơi tàu cá NA 95899 TS gặp nạn, nên từ chiều qua (2/7), tất cả thợ lặn, người thân cùng lực lượng hỗ trợ phải rút về khu vực an toàn. Vì vậy, mong muốn của những thuyền viên sống sót và người thân của những người mất tích là ngay sau khi bão tan, biển lặng, các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để trục vớt, sớm đưa những người bị nạn về với gia đình.

Đưa thi thể thuyền viên Nghệ An gặp nạn trên biển về đất liền Đưa thi thể thuyền viên Nghệ An gặp nạn trên biển về đất liền

VTV.vn - Chiều 30/6, lực lượng chức năng đã đưa 2 thuyền viên và 1 thi thể của ngư dân Nghệ An bị nạn ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng về đất liền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước