Đây là kết quả của một nghiên cứu mới nhất của Đại học Hoàng gia và Đại học Liverpool tại Anh thực hiện trong 3 năm qua. Nghiên cứu cho thấy, người trưởng thành tại Anh ăn trung bình 8g muối mỗi ngày. Trong đó, 2/3 tiêu thụ quá nhiều muối, chủ yếu là từ các loại thực phẩm như bánh mỳ, thịt chế biến.
Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc thiếu nghiêm ngặt trong giảm lượng muối ở khẩu phần ăn sẽ làm tăng các chi phí đối với các dịch vụ y tế. Theo khuyến cáo, người trưởng thành không nên ăn quá 6g hay một thìa cà phê muối mỗi ngày. Với trẻ em, mức khuyến cáo là 3g.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!