Thái Lan thông qua đề xuất nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 19:44 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Nhằm đạt mục tiêu đón 40 triệu khách du lịch trong năm nay, Thái Lan vừa thông qua đề xuất nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch trong ngắn, trung và dài hạn.

Các biện pháp ngắn hạn bao gồm miễn thị thực tái nhập cảnh (giá 2.000 Baht trong 3 tháng) cho du khách nước ngoài sau khi đến các nước láng giềng của Thái Lan bằng đường bộ; tăng hoàn thuế giá trị gia tăng cho các đại lý du lịch; mở thêm nhiều điểm hoàn thuế VAT và thực hiện hoàn thuế VAT ngay tại điểm mua hàng.

Ngoài ra, Thái Lan sẽ cho mở các cửa khẩu với Lào, Malaysia 24/24h trong những ngày cuối tuần và ngày lễ.

Trong khi đó, các biện pháp trung và dài hạn sẽ có hiệu lực vào năm tới, trong đó các khách sạn và nhà nghỉ sẽ được hưởng những khoản vay đặc biệt để nâng cấp. Thái Lan cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện thể thao giải trí lớn. 

Các biện pháp kích thích du lịch mới sẽ có hiệu lực sau khi được chính phủ phê duyệt.

Thái Lan cho phép quán bar, khu giải trí mở muộn hơn để thúc đẩy du lịch Thái Lan cho phép quán bar, khu giải trí mở muộn hơn để thúc đẩy du lịch

VTV.vn - Thay vì phải đóng cửa lúc 2h như trước kia, các khu vực giải trí ban đêm tại các điểm du lịch lớn tại Thái Lan như Bangkok và Pattaya sẽ được mở muộn hơn đến 4h sáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước