Vì sao "Parasite - Ký sinh trùng" thành công vang dội?

Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/02/2020 20:44 GMT+7

VTV.vn - 134 phút của "Ký sinh trùng", là 134 phút mà người xem tuyệt nhiên không thể xao nhãng. Khán giả vừa bật cười sảng khoái lại lập tức cảm thấy sợ hãi ở diễn biến tiếp theo.

Trước khi phim ra rạp, Ký sinh trùng là một dấu chấm hỏi đối với giới chuyên môn và khán giả. Những manh mối ít ỏi khi ấy về bộ phim càng gây tò mò như phim tựa đề Ký sinh trùng nhưng không có một con ký sinh trùng nào cả, một bộ phim đa thể loại, kết hợp yếu tố kinh dị và hài, khai thác đề tài gia đình và xã hội Hàn Quốc...

Kể cả khi giành Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes, Ký sinh trùng vẫn được cho rằng là một bộ phim nghệ thuật khó tiếp cận. Nhưng cuối cùng, mọi câu hỏi đều đã có câu trả lời. Kể từ ngày đầu tiên ra rạp, tác phẩm đã hoàn toàn chinh phục được người xem bằng một kịch bản chặt chẽ, hấp dẫn không thể đoán trước cùng với hàng loạt những ẩn dụ đắt giá, qua đó lột trần bản chất con người và sự khác biệt tầng lớp trong xã hội. Ngày 10/2, nó đã làm nên thời khắc lịch sử cho điện ảnh châu Á.

Kịch bản phim được đạo diễn Bong Joon Ho thai nghén suốt 17 năm. Với chủ đề về sự phân biệt giàu nghèo trong xã hội hiện đại, Bong Joon Ho đã chọn hai hình ảnh ẩn dụ, giữ vai trò xương sống trong nội dung tác phẩm này là ký sinh trùng và vật chủ. Ký sinh trùng cả đời chỉ len lỏi luồn cúi trong bóng tối và vật chủ mới có cơ hội nhìn ra ánh sáng. Căn biệt thự lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng của gia đình tài phiệt, hoàn toàn đối lập với một căn nhà ẩm thấp luôn thiếu ánh sáng nơi ký sinh trùng sinh sống.

Đến nay, Ký sinh trùng đã thu về 131,4 triệu USD trong khi kinh phí chỉ hơn 11 triệu USD.

'Ký sinh trùng': Chiến thắng lịch sử tại Oscar và một kết thúc vẹn toàn "Ký sinh trùng": Chiến thắng lịch sử tại Oscar và một kết thúc vẹn toàn Ký sinh trùng chiến thắng Oscar 2020, đạo diễn phim Con nhà siêu giàu châu Á hết lời ca ngợi Ký sinh trùng chiến thắng Oscar 2020, đạo diễn phim Con nhà siêu giàu châu Á hết lời ca ngợi Oscar 2020: “Ký sinh trùng” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Phim quốc tế xuất sắc Oscar 2020: “Ký sinh trùng” trở thành phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Phim quốc tế xuất sắc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước