TP.HCM: Điểm tập kết rác gây ảnh hưởng giao thông

Tấn Khoa (VTV9)-Thứ năm, ngày 05/03/2020 18:42 GMT+7

VTV.vn - Tại khu vực giao lộ Điện Biên Phủ và Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, điểm tập kết rác này đã tồn tại được khoảng 5 năm.

Do trước đây, lượng phương tiện lưu thông qua khu vực này không quá nhiều nên tình hình giao thông tại đây cũng không quá căng thẳng, tuy nhiên, mọi chuyện giờ đã khác.

Các xe rác thường tập kết ở đây từ 13h-14h và kéo dài đến khoảng 20h để các xe rác chuyên dụng đến thu gom mang đi xử lý. Một ngày trung bình có khoảng 40 - 50 lượt xe rác tập kết tại đây, đặc biệt vào những khung giờ cao điểm chiều, lượng xe rác tập kết được xem là đông nhất, có khi đến 20 chiếc.

Những xe rác này tập kết kéo dài cả đoạn đường hàng chục mét và lấn ra cả 1 làn đường. Việc này đã gây cản trở rất nhiều đến giao thông tại đây. Nhiều người dân cho biết, thỉnh thoảng tại đây hay xảy ra tình trạng tai nạn giao thông do những người điều khiển phương tiện va quệt với các xe rác này.

Bên cạnh việc gây ảnh hưởng đến giao thông, điểm tập kết rác này còn khiến môi trường tại đây bị xuống cấp với mùi hôi nồng nặc và gây mất mỹ quan đô thị. Dù người dân tại đây đã kiến nghị nhiều lần với các cơ quan chức năng nhưng đến thời điểm này, vấn đề vẫn chưa được cải thiện.

Hi vọng là trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết vấn đề này để giúp đời sống người dân cải thiện tốt hơn cũng như là việc lưu thông của người dân qua đây trở nên an toàn hơn.

TP.HCM: Hơn 4.400 vụ vi phạm hành chính về xây dựng vẫn chưa được thi hành TP.HCM: Hơn 4.400 vụ vi phạm hành chính về xây dựng vẫn chưa được thi hành

VTV.vn - Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, từ năm 2013 - 2019, có hơn 4.400 vụ vi phạm xây dựng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính vẫn chưa được thi hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước