TP.HCM: Ngày đầu xe bus hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách xã hội

Quốc Trung (VTV9)-Thứ hai, ngày 04/05/2020 19:20 GMT+7

VTV.vn - Sau 1 tháng tạm ngưng hoạt động, ngày 4/5, một số tuyến bus đã được phép hoạt động trở lại và không được chở quá 50% chỗ ngồi.

69 tuyến xe bus có trợ giá, chỉ trừ 3 tuyến xe bus liên tỉnh không trợ giá. Ngoài ra, tuyến bus đường thuỷ Bạch Đằng - Linh Đông, bến phà Cát Lái, Bình Khánh cũng như các tàu thuyền vận tải hành khách ngang sông nội tỉnh, liên tỉnh cũng trở lại hoạt động bình thường.

Chỗ ngồi trên xe được sắp xếp làm sao đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 hành khách là 1m hoặc cách nhau 1 ô ghế. Đồng thời, toàn bộ lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi lên xe.

Đối với các phương tiện có hệ thống cửa sổ mở được thì mở toàn bộ các cửa sổ, không sử dụng máy lạnh. Đối với các phương tiện có hệ thống cửa sổ không mở được, máy lạnh được bật ở mức trên 26 độ C. Bên cạnh đó, hành khách phải chấp hành giữ khoảng cách an toàn trên xe, hạn chế nói chuyện, ăn uống trên xe; không khạc nhổ bừa bãi.

Sau mỗi một chuyến xe về bến, lái xe và nhân viên phục vụ phải thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh, lau bằng dung dịch sát khuẩn tại những vị trí dễ tiếp xúc. Tài xế và nhân viên phục vụ có quyền từ chối phục vụ nếu hành khách không chấp hành những quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Xe bus tại Hà Nội và TP.HCM hoạt động trở lại từ ngày 4/5 Xe bus tại Hà Nội và TP.HCM hoạt động trở lại từ ngày 4/5 Xe bus Hà Nội đánh số ghế so le để hành khách ngồi đúng khoảng cách Xe bus Hà Nội đánh số ghế so le để hành khách ngồi đúng khoảng cách Đảm bảo giãn cách an toàn trên xe bus để phòng dịch COVID-19 Đảm bảo giãn cách an toàn trên xe bus để phòng dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước