TP.HCM tăng cường xử phạt người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn

Tấn Khoa - Hoàng Vũ - Minh Trung (VTV9)-Thứ năm, ngày 02/01/2020 19:40 GMT+7

VTV.vn - Tăng cường kiểm tra nồng độ bia rượu đối với người tham gia giao thông là một trong những yêu cầu lãnh đạo TP.HCM đề ra với các ngành chức năng trong thời gian qua.

Cảnh sát giao thông TP.HCM đã duy trì lực lượng ở 24 quận, huyện trên địa bàn, tuần tra, kiểm soát và kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông 24/24 giờ ở nhiều tuyến đường. Từ nay đến sau Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng thành phố triển khai các đợt kiểm tra chuyên đề, kiểm tra nồng độ cồn theo chuẩn quốc tế bởi đây là khoảng thời gian người dân sẽ tham gia tiệc tùng khá nhiều. Đặc biệt, việc kiểm tra sẽ tập trung ở các tuyến đường có nhiều quán nhậu như: đường Hoàng Sa, Trường Sa, Phạm Văn Đồng... và các tuyến đường cửa ngõ thành phố.

Trước đó, Cảnh sát giao thông TP.HCM đã trang bị đầy đủ trang thiết bị và triển khai cho tất cả chiến sỹ nắm về Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 của Chính phủ về việc thi hành luật này. Ngoài ra, hiện trên địa bàn thành phố đang có một số ứng dụng hỗ trợ đưa người say về nhà. Một số quán nhậu đã bắt đầu triển khai các chương trình kết nối xe ôm công nghệ để đưa người say về nhà.

Tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn Tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

VTV.vn - Cùng với cả nước, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng loạt ra quân, triển khai xử phạt: vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước