Vợ chồng Ấn Độ lập trại trẻ mồ côi sau khi sóng thần cướp mất con

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/12/2019 19:51 GMT+7

VTV.vn - Thay vì tuyệt vọng do mất con trong thảm họa sóng thần năm 2004, cặp vợ chồng người Ấn Độ đã tìm được mục đích mới, thắp lên ngọn hải đăng hy vọng cho nhiều trẻ mồ côi.

Ngày 26/12/2004, trận động đất có độ lớn 9 đã xảy ra ngoài khơi Indonesia, tạo nên những con sóng cao hàng chục mét đánh vào bờ của hơn 10 quốc gia. Trận sóng thần kinh hoàng này đã cướp đi sinh mạng của 230.000 người. Nhiều người mất tất cả chỉ trong chớp mắt. Một cặp vợ chồng người Ấn Độ đã mất 3 người con trong thảm họa sóng thần năm 2004.

Phần lớn những em nhỏ sống trong Trung tâm Hy vọng tại Nagapattinam là trẻ mồ côi. Cha mẹ các em thiệt mạng trong thảm họa sóng thần năm 2004. Tuy nhiên, nhờ có anh chị Karibeeran, bọn trẻ đã có một mái ấm.

Anh Paramesvaran và chị Choodamani đã mất 2 người con gái và 1 người con trai cùng 7 người thân thân thiết khác vào buổi sáng ngày 26/12/2004. Họ bị trầm cảm và thậm chí có ý định tự tử khi nỗi đau bất ngờ ập đến.

3 ngày sau thảm họa, cặp đôi lang thang ở các làng lân cận. Nhìn thấy nhiều em nhỏ bơ vơ, ý tưởng về việc thành lập một trung tâm cho trẻ em mồ côi đã hình thành từ đây. Ban đầu, họ đưa 4 em nhỏ về nhà, con số tăng nhanh chóng lên 36 chỉ trong vài ngày. Cặp đôi đã tìm thấy mục đích mới cho cuộc sống của họ.

Sau 15 năm, nhiều em trưởng thành đã rời khỏi trung tâm, theo học ở bậc cao hơn hoặc đã đi làm nhưng mối gắn kết của các em với nơi này vẫn rất chặt chẽ.

Tại Ấn Độ, 12.000 người đã thiệt mạng trong thảm họa sóng thần năm 2004, hơn 1 nửa số đó là người miền Nam Nagapattinam.

Australia đưa trẻ em mồ côi khỏi các trại tị nạn tại Syria Australia đưa trẻ em mồ côi khỏi các trại tị nạn tại Syria

VTV.vn - Australia vừa đưa thành công 8 trẻ mồ côi khỏi các trại tị nạn ở Syria, nơi bố mẹ các em đã chết sau khi rời Australia để tham gia lực lượng khủng bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước