28 truyện tranh Việt Nam bước ra thế giới

Nguyễn Hằng - Tiến Trung (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Từ những hình vẽ nguệch ngoạc chủ yếu diễn tả cảm xúc của tác giả, Thỏ bảy màu nhanh chóng thu hút người xem trên cộng đồng mạng nhờ những câu thoại rất đời.

Ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á, truyện tranh được xem là dành cho trẻ em và là thị trường thống lĩnh của manga Nhật Bản. Ước tính, chỉ có chưa đến 1% truyện tranh có xuất xứ Việt Nam tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, mở đầu năm 2016 đã có những dấu hiệu tích cực cho thấy truyện tranh Việt Nam có thể bước ra thế giới.

Chỉ sau chưa đầy 1 năm, truyện tranh Thỏ Bảy màu - tên nhân vật ngộ nghĩnh này đã xuất hiện và vượt qua đối thủ nặng ký từng có kỷ lục xuất bản 100.000 bản/kỳ trong giải thưởng sách hàng năm.

Anh Huỳnh Thái Ngọc, Tác giả truyện tranh Thỏ bảy màu cho biết: “Giữa em và Conan có cuộc đua sít sao, em thật sự phấn khích và đây sẽ là động lực, là chất xúc tác cần thiết để có thể xuất bản những tác phẩm sau này”.

Sự ủng hộ của độc giả mà cụ thể là chương trình góp vốn cộng đồng cũng là đòn bẩy để sau hơn 10 năm, những nét vẽ với câu chuyện dang dở của bộ truyện tranh Long Thần Tướng được phóng tác từ lịch sử Việt Nam mới đến được với khán giả.

Anh Hoàng Anh Tuấn, Đồng sáng lập hệ thống gây quỹ cộng đồng Comicola nói: “Crowdfunding chính là minh chứng, chứng minh tác phẩm này là sản phẩm đạt chất lượng tốt, được độc giả ủng hộ”.

Long Thần Tướng không chỉ thuyết phục khán giả Việt Nam, mà còn xuất sắc giành giải bạc trong Giải thưởng truyện tranh quốc tế lần thứ 9 ngay tại Nhật Bản - xứ sở của Manga. Cũng với những Thỏ bảy màu, Long Thần Tướng thì truyện tranh Việt Nam sẽ không còn chỉ nhắm đến khán giả nhỏ tuổi và cũng sẽ không chỉ dừng ở cốt truyện siêu anh hùng, giả tưởng, mà còn là lịch sử và hơi thở cuộc sống hiện tại đầy sinh động và cuốn hút.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước