9X thành công với dự án trí tuệ nhân tạo

Ban Truyền hình Đối ngoại – Dân trí-Thứ năm, ngày 17/08/2017 10:29 GMT+7

VTV.vn - Từng học tập, sinh sống và làm việc tại 9 thành phố, ở 7 quốc gia khác nhau, Cao Thăng Nhật Minh lại chọn khởi nghiệp với dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Học chuyên về Kinh tế - Tài chính và Chính trị tại Canada, có kinh nghiệm tham gia các dự án trong ngân hàng đầu tư, quỹ đầu tư quốc gia và tập đoàn tư vấn quản trị, nhưng Cao Thăng Nhật Minh, một thanh niên 9X lại chọn cho mình hướng đi mới đó là khởi nghiệp với dự án công nghệ trí tuệ nhân tạo sau khi tốt nghiệp.

Dự án của Nhật Minh đã "hút" 2 triệu USD sau 6 tháng. Bắt đầu từ năm thứ tư đại học, Nhật Minh tham gia chương trình "Vườn ươm doanh nghiệp" ở Canada. Sự kiện này đã đưa chàng du học sinh trẻ rẽ ngang sang một lĩnh vực mới mẻ, gặt hái thành công ngoài mong đợi với phần mềm giúp các bác sĩ có thể theo dõi bệnh nhân tại nhà, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường. Cụ thể, người bệnh chỉ cần chụp ảnh ngón chân và gửi đến bác sĩ, phần mềm kỹ thuật hóa sẽ báo cho bác sĩ biết bệnh nhân có vấn đề hay không. Nếu không có vấn đề, bệnh nhân không cần đến viện để tránh quá tải, mất thời gian đi lại.

Sau khi ra trường, Nhật Minh dự định làm việc cho một quỹ y tế với dự án chẩn đoán sức khỏe cho bệnh nhân giúp công ty về phần mềm về ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

9X đỗ 2 trường đại học hàng đầu Singapore 9X đỗ 2 trường đại học hàng đầu Singapore 9X Việt học Thạc sĩ nâng cao tại 4 trường ĐH châu Âu từ chối làm việc tại nước ngoài 9X Việt học Thạc sĩ nâng cao tại 4 trường ĐH châu Âu từ chối làm việc tại nước ngoài Những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo Những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước