ADB sẽ tiếp tục duy trì vốn ưu đãi cho Việt Nam

Thiên Thanh-Thứ tư, ngày 06/05/2015 16:54 GMT+7

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - ADB sẽ tiếp tục duy trì vốn ưu đãi cho Việt Nam là ý kiến của Chủ tịch ADB Takehiko Nakao tại buổi làm việc với Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng.

"Thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển" là thông điệp tại Hội nghị thường niên lần thứ 48 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa được khai mạc hôm 4/5 tại Baku, thủ đô nước Cộng hòa Azerbaijan.

Tại buổi làm việc với đoàn Việt Nam do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Thị Hồng làm trưởng đoàn, Chủ tịch ADB Takehiko Nakao cho biết, ADB sẽ tiếp tục duy trì nguồn vốn ưu đãi cho Việt Nam. Ông Takehiko Nakao cho rằng, Việt Nam cần thúc đẩy hơn nữa tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước để duy trì động lực phục hồi và phát triển.

Đại diện Ngân hàng hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Cơ quan Phát triển Pháp và một số tổ chức tài chính quốc tế khác cũng cam kết tiếp tục ủng hộ và dành nguồn vốn ưu đãi cho Việt Nam để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp phụ trợ và thực hiện các dự án về cơ sở hạ tầng theo hình thức hợp tác công tư PPP.

Bên lề hội nghị, Đoàn Việt Nam đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước