Air Music đem âm nhạc đến Sân bay quốc tế Nội Bài

Huyền Trang - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 20/08/2015 15:56 GMT+7

VTV.vn - Chương trình do Trung tâm tình nguyện quốc gia - Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm giới thiệu âm nhạc dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đến với buổi biểu diễn âm nhạc Air Music, hành khách đi các chuyến bay quốc tế có thể thưởng thức những làn điệu chèo, hát văn, xẩm, dân ca quan họ Bắc Ninh và các điệu múa dân gian của Việt Nam. Mỗi tiết mục đều nhận được sự tán thưởng của người xem, đặc biệt là sự quan tâm của khán giả nước ngoài.

Michael Lis, du khách Mỹ nhận xét: “Các màn biểu diễn rất đẹp, khán giả đều vui khi thưởng thức phần trình diễn của các nghệ sỹ. Âm nhạc cũng rất tuyệt vời, tôi cảm nhận được nhiều về văn hóa Việt Nam qua buổi biểu diễn”.

Chương trình biểu diễn âm nhạc Air Music được tổ chức 2 lần/tuần vào thứ 4 và thứ 7. Thứ 4 là biểu diễn nhạc cụ dân tộc và thứ 7 là biểu diễn hòa nhạc cổ điển. Mỗi buổi diễn kéo dài gần 2 tiếng, phục vụ miễn phí hành khách.

Không chỉ giới thiệu âm nhạc dân tộc đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Air Music còn hướng đến mục tiêu chung tay cùng ngành hàng không nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại sân bay, cải thiện hình ảnh các sân bay Việt Nam trong mắt người dân cũng như bạn bè quốc tế.

Chương trình biểu diễn âm nhạc tại sân bay Air Music được triển khai thí điểm tại Sân bay quốc tế Nội Bài, sau tháng 9 mô hình này sẽ được triển khai rộng rãi tại các sân bay quốc tế khác trên cả nước như Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Bài, Cam Ranh, Cần Thơ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước