Vụ mất cắp tại sân bay Nội Bài: Tài sản được giấu ở đâu?

Tuấn Mạnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 10:45 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Do không thể mang chiếc điện thoại lấy được của hành khách qua các cửa an ninh nên 2 đối tượng đã giấu vào hầm hàng của chiếc máy bay.

Hai nhân viên bốc xếp của Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ tại sân bay Nội Bài đã bị cơ quan công an bắt giữ do ăn trộm điện thoại của hành khách nước ngoài. Đây là thông báo vừa được đưa ra bởi Cục hàng không Việt Nam.

Vào ngày 20/7, một hành khách người Hàn Quốc đi chuyến bay của hãng Hàng không Vietjet Air từ Hàn Quốc về Hà Nội đã khai báo mất 1 chiếc điện thoại. Một ngày sau, chiếc máy bay chở hành khách này tiếp tục bay chặng Hà Nội - TP.HCM. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, các nhân viên kỹ thuật đã phát hiện 1 chiếc điện thoại được giấu ở hầm hàng của chiếc máy bay này.

Nhận định khả năng đây là chiếc điện thoại do các đối tượng lấy cắp cất giấu, Cục Hàng không đã yêu cầu chuyển cho Cục cảnh sát C45 để điều tra. Qua đấu tranh, hai nhân viên bốc xếp của Công ty mặt đất Hà Nội (HSG) đã khai nhận hành vi lấy cắp điện thoại của hành khách người Hàn Quốc.

Ông Đào Văn Chương - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Trong thời điểm vụ việc xảy ra, camera của Công ty HGS do chưa phù hợp nên tạm thời chưa sử dụng trong hầm hàng. Thực tế, trong hầm hàng không thể bố trí được nhiều người, chỉ có hai nhân viên bốc xếp ở trên hầm hàng, chính vì thế, hai nhân viên Thiện và Tài có thông đồng với nhau để mà trộm cắp tài sản. Các nhân viên này dù muốn lấy cũng không thể mang được ra ngoài vì quy trình của ngành hàng không là tất cả nhân viên vào và ra khỏi sân bay, khu vực cách ly đều được kiểm soát về an ninh”.

Do không thể mang chiếc điện thoại qua được các cửa an ninh nên 2 đối tượng đã giấu vào hầm hàng của chiếc máy bay. Các nhân viên kĩ thuật khi đi kiểm tra đã phát hiện ra chiếc điện thoại. Từ đó, cơ quan công an đã truy tìm ra 2 đối tượng là nhân viên bốc xếp đã ăn trộm chiếc điện thoại này.

Vụ bắt giữ này diễn ra chỉ chưa đầy 3 tuần sau khi lực lượng công an tiến hành khởi tố một bị can nguyên là viên giám sát sân đỗ thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài do đã nhiều lần trộm cắp hành lý tại sân bay Nội Bài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước