AMCHAM gây quỹ học bổng cho sinh viên Việt Nam

Nguyễn Nam - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ AMCHAM tại Việt Nam vừa tổ chức Gala dinner 2016. Tại đây, AMCHAM đã gây quỹ học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Hoa hướng dương Hà Nội Rung cảm mùa Thu Hà Nội là hai bức tranh của họa sĩ Văn Dương Thành vừa hoàn thành cách đây ít ngày để tham gia chương trình thiện nguyện này. Đây là lần thứ hai, nữ họa sĩ Việt kiều Thụy Điển vẽ tranh ủng hộ các sinh viên tài năng Việt Nam.

“Tôi cũng từng là sinh viên mười mấy năm nên tôi hiểu sinh viên cần được hỗ trợ để phát triển như thế nào”. Họa sĩ Văn Dương Thành chia sẻ.

Cùng với các tác phẩm của Văn Dương Thành, Ban tổ chức đã đấu giá các tác phẩm hội họa của các họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Dương Việt Nam cùng các bức ảnh của các nhiếp ảnh gia Việt Nam và nước ngoài. Toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá trị giá khoảng gần 10.000 USD sẽ được đưa vào Quỹ học bổng dành cho sinh viên Việt Nam.

“Chúng tôi quyên góp tiền cho chương trình học bổng này vì trách nhiệm xã hội. Không chỉ là sự kiện gây quỹ, đây còn là dịp để mọi người tới giao lưu, gần gũi nhau hơn, để những người dân Mỹ và Việt Nam hiểu nhau hơn.” - Ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội nói.

Quỹ học bổng AMCHAM được sáng lập vào năm 2001. Đến nay, chương trình đã trao trên 500 suất học bổng với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng cho các sinh viên Việt Nam. Ngoài hỗ trợ về tài chính, chương trình học bổng còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước