Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 400 suất học bổng cho học sinh đồng bào thiểu số

Trâm Anh (VTV8)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 16:36 GMT+7

VTV.vn - Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.

Trong hai ngày 14-15/3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” - đã trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, ở tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên. Tham dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính. Mỗi suất học bổng được trao trị giá 1 triệu đồng đối với học sinh THCS, THPT và 800.000 đồng/suất đối với học sinh tiểu học.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh, trong 15 năm qua, quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hàng chục ngàn suất học bổng, góp phần động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt cho học sinh, sinh viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước. Đặc biệt, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thành lập được một số dự án, chương trình như chắp cánh ước mơ, ươm mầm tương lai.

Dự kiến, những ngày tới, quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng sẽ trao 530 suất học bổng cho học sinh tại các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước