Ấn tượng đêm hòa nhạc hữu nghị Việt - Trung

Đào Hiền - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những màn biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc hai nước đem đến cho khán giả cảm giác vừa gần gũi, vừa lạ lẫm và đầy hấp dẫn.

Chào mừng kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc. Ngày 19/8, Phòng Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc, Hiệp hội Văn hóa Âm nhạc quốc tế Trung Quốc và Học viện Âm nhạc Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hòa nhạc hữu nghị Việt - Trung. Gần 40 nghệ sĩ đến từ hai nước đã đem đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc và ấn tượng.

Bèo dạt mây trôi - tác phẩm dân ca Bắc Bộ nổi tiếng lần đầu tiên được thể hiện bởi đàn nhị - loại nhạc cụ truyền thống đặc trưng của Trung Quốc cùng với đàn bầu, sáo và piano. Tất cả tạo nên một phiên bản Bèo dạt mây trôi độc đáo và mới lạ.

Đồng Quang Vinh, Chỉ huy Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, chia sẻ: “Bèo dạt mây trôi là tác phẩm nổi tiếng, từ Bắc tới Nam, dân tộc thiểu số ai cũng biết. Vần điệu là ngũ cung, khá gần gũi với âm nhạc Trung Quốc, giai điệu rất đẹp”.

Trần Hiểu Đông, đạo diễn âm nhạc - Hiệp hội Văn hóa Âm nhạc quốc tế Trung Quốc cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi phối hợp biểu diễn với những nghệ sĩ Việt Nam, nghệ sĩ Việt Nam rất chuyên nghiệp, nên khi phối hợp với nhau chúng tôi không gặp vấn đề gì về kỹ thuật. Nói chung tôi rất hài lòng về đêm diễn”.

Văn hóa âm nhạc có nhiều tương đồng, khiến nhạc cụ truyền thống hai nước Việt Nam và Trung Quốc cũng có nhiều điểm chung. Vì vậy, những màn biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc hai nước đem đến cho khán giả cảm giác vừa gần gũi, vừa lạ lẫm và đầy hấp dẫn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước