Ấn tượng Đêm văn hóa "Sắc màu Việt Nam" tại New York

Trần Hà - Mạnh Chiến (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/08/2015 17:17 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoà Kỳ, ngày 12/8, tại thành phố New York đã diễn ra đêm giao lưu văn hoá mang tên "Sắc màu Việt Nam".

Sự kiện này được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc phối hợp với Bảo tàng và Thư viện Hội Lịch sử New York cùng tổ chức.

Đêm giao lưu đã thu hút đông đảo quan khách là đại diện các cơ quan ngoại giao của nhiều nước có trụ sở tại New York, những người yêu nghệ thuật và văn hóa Việt Nam cùng cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.

Phát biểu khai mạc đêm giao lưu, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh khẳng định: "Văn hóa đã và đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đưa hai dân tộc Việt Nam - Hoa Kỳ xích lại gần nhau".

Tham dự đêm giao lưu, những người yêu thích nghệ thuật và văn hóa Việt Nam đã được thưởng thức các tiết mục âm nhạc dân tộc đặc sắc và cùng ngắm những bộ áo dài thướt tha của các nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam. Sau đêm giao lưu, bộ sưu tập áo dài này được lưu giữ lại Bảo tàng và Thư viện Hội Lịch sử New York như một món quà văn hóa đến từ Việt Nam.

Đêm giao lưu "Sắc màu Việt Nam" tại New York tiếp nối chuỗi hoạt động trong khuôn khổ "Những ngày Văn hóa Việt Nam" trước đó đã được tổ chức tại tại Thủ đô Washington từ 8/8 - 11/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước