Ấn tượng Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á 2017 tại ĐH Cần Thơ

Thái Thảo (VTV9)-Thứ bảy, ngày 09/12/2017 10:51 GMT+7

VTV.vn - Tại diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á 2017, các sinh viên đã giao lưu, hoạt động hết mình trong một không gian vừa đặc trưng, vừa hội nhập.

Trong 4 ngày đến với Việt Nam, những thủ lĩnh sinh viên tiêu biểu của 22 trường đại học hàng đầu tại Đông Nam Á đã làm việc tích cực nhằm thống nhất kế hoạch hoạt động của sinh viên trên toàn khu vực trong năm 2018. Đây cũng là lần đầu tiên trường Đại học Cần Thơ được vinh dự đăng cai Hội trại văn hóa sinh viên Đông Nam Á.

Đến với ngày hội Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á, rất khó để nhận ra sinh viên của từng quốc gia bởi ở đây các sinh viên có sự giao lưu về văn hóa. Lần đầu tiên trường Đại học Cần Thơ dựng lều trại với tên trại là tên quốc gia. Trang phục truyền thống của 9 nước trong khu vực Đông Nam Á hiện diện đầy sức sống, mang những đặc trưng của nước nhà đến giới thiệu và mang về những dấu ấn văn hóa của bạn bè chính là lý do tạo nên không khí tưng bừng của hội trại.

Những thủ lĩnh sinh viên đầy bản lĩnh đã chơi hết mình, khuấy động hội trại "nóng" từng khoảnh khắc. Đó không chỉ là sự giao lưu văn hóa mà còn là kỷ niệm đầy tự hào của những bạn trẻ ưu tú đến từ 9 quốc gia Đông Nam Á.

Trong đêm gala bế mạc hội trại và diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á, trường Đại học Cần Thơ một lần nữa làm các đại học bạn bất ngờ với những tiết mục văn nghệ đậm tính dân tộc được dàn dựng chuyên nghiệp trong không gian văn hóa vừa đặc trưng, vừa hội nhập.


Diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp - Kết nối doanh nghiệp” năm 2017 Diễn đàn “Sinh viên khởi nghiệp - Kết nối doanh nghiệp” năm 2017

VTV.vn - Nhằm giúp sinh viên khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm, sáng 22/10, Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức diễn đàn với chủ đề: "Sinh viên khởi nghiệp - Kết nối doanh nghiệp".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước