Diễn đàn du học Pháp 2015 thu hút đông đảo học sinh, sinh viên

Minh Hương - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 04/08/2015 16:11 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Chúng tôi chia sẻ để bạn thành công", diễn đàn du học Pháp đã giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin hữu ích về hành trình du học Pháp cho các bạn trẻ.

Diễn đàn du học Pháp 2015 do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức. Đây là sự kiện diễn ra hàng năm ở Việt Nam kể từ năm 2006. Sau 10 năm được tổ chức, Diễn đàn du học Pháp tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.

Chưa từng ra nước ngoài và hiện đang là sinh viên năm thứ hai ĐH Dược Hà Nội, Võ Nhật Thanh đã quyết định tham dự diễn đàn để tìm kiếm thông tin về du học tại Pháp bởi Thanh luôn có mong ước được học tập tại môi trường quốc tế và Pháp là một địa điểm lý tưởng đối với cậu sinh viên trẻ này.

Võ Nhật Thanh nói: “Nước Pháp có ngành đào tạo về y tế, đặc biệt là ngành dược rất phát triển. Tuy nhiên những thông tin em có được còn rất ít nên em muốn tìm hiểu thêm làm hành trang cho mình trong bước tiếp theo”.

Tại Diễn đàn du học Pháp, người tham dự có thể trực tiếp trao đổi với đại diện Văn phòng phụ trách du học sinh tại Pháp và các cựu du học sinh để giải đáp những vướng mắc về cách chọn trường và ngành học, cách tìm nhà ở hay làm giấy tờ.

Năm nay, Ban tổ chức diễn đàn cũng có một sáng kiến mới để trợ giúp tốt hơn người quan tâm đến du học Pháp.

Nguyễn Văn Tuân, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp cho biết: “Điểm mới trong diễn đàn lần này chính là kênh truyền thông online giúp những bạn không tham gia trực tiếp được sự kiện có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời trực tuyến thông qua Facebook”.

Hàng năm có 40 suất học bổng trong quỹ học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam được trao cho những hồ sơ xuất sắc dự tuyển du học Pháp.

Bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán hợp tác và hoạt động văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhấn mạnh: “Giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong hợp tác với Việt Nam. Chúng tôi có những chương trình hợp tác đào tạo với Việt Nam trong nhiều ngành nghề khác nhau như quản lý, khoa học kỹ thuật, y tế...”.

Nếu như năm 2013, số du học sinh Việt Nam theo học tại Pháp là 6.000 người thì đến năm nay, con số này đã tăng lên gần 7.500 người. Hiện Việt Nam đang xếp thứ 2 trong số các nước châu Á (sau Trung Quốc) và đứng thứ 10 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Pháp.

Những năm trước, Diễn đàn du học Pháp chỉ được tổ chức ở 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM thì năm nay, TP Huế sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của Ban tổ chức. Theo dự kiến, sau khi kết thúc tại Hà Nội, diễn đàn này sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP.HCM Đà Nẵng và Huế​.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước