Ấn tượng lễ hội văn hóa Việt Nam tại Đức

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ sáu, ngày 02/08/2019 10:02 GMT+7

Nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn tại lễ hội.

VTV.vn - Đêm nhạc thính phòng Đức - Việt do Quỹ Đào Minh Quang tổ chức tại Berlin đã giúp khán giả hiểu thêm về loại hình âm nhạc đặc biệt này.

Trong không gian ấm cúng của phòng hòa nhạc tại trụ sở Quỹ Đào Minh Quang, các nghệ sĩ đang hoạt động âm nhạc ở Đức và Việt Nam đã cống hiến cho người nghe những tác phẩm nổi tiếng của âm nhạc thính phòng thế giới cũng như Việt Nam, như Abendemfindung của Morzart, Ave Maria của Caccini, Xa khơi của Nguyễn Tài Tuệ hay Người Hà Nội của Nguyễn Đình Thi...

Ca sĩ Phạm Oanh và Tân Phương đều là những người trưởng thành từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, trong khi các nghệ sĩ dương cầm Kevin McCutcheon và Kiều Hải đang hoạt động âm nhạc tại Berlin và được rất nhiều người biết đến.

Đêm nhạc thính phòng Đức - Việt là một nỗ lực nhằm khuyến khích trao đổi văn hóa và âm nhạc giữa Việt Nam và Đức của Quỹ Đào Minh Quang do Tiến sĩ Đào Minh Quang sáng lập từ năm 2016. Thông qua đêm nhạc, khán giả người Việt tại Đức đã được thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng thế giới do các ca sĩ Việt Nam trình diễn, trong khi các khán giả Đức cũng đã có dịp được tiếp cận với những tác phẩm xuất sắc của âm nhạc thính phòng Việt Nam.

Bên cạnh chương trình biểu diễn chính thức, khán giả và các nghệ sĩ tham dự còn có cơ hội giao lưu âm nhạc, thông qua việc biểu diễn một số tác phẩm thanh nhạc nổi tiếng, quen thuộc khác của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước