Ấn tượng Liên hoan Guitar quốc tế dòng Fingerstyle tại Việt Nam

Bảo Nguyên - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên Liên hoan Guitar quốc tế dòng Fingerstyle tại Việt Nam đã diễn ra tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội.

Đây là thể loại guitar độc tấu, chỉ một người chơi nhưng có thể thay thế cho cả ban nhạc. Liên hoan thu hút sự tham gia của 6 nghệ sỹ nổi tiếng thế giới.

Tác phẩm Sunflower nổi tiếng của nghệ sĩ Paddy Sun đến từ Trung Quốc đã trở thành hiện tượng tại châu Á kể từ năm 2009. Qua tác phẩm này, rất nhiều bạn trẻ đã biết thêm về thể loại guitar mới - fingerstyle hiện đang phát triển mạnh mẽ, được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và luyện tập.

Liên hoan Guitar quốc tế dòng Fingerstyle được tổ chức thường niên từ năm 2010. Năm nay, Liên hoan được tổ chức trong tháng 7, lần lượt tại 5 quốc gia và vùng lãnh thổ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Malaysia.

Paddy Sun, Nghệ sĩ Guitar Fingerstyle chia sẻ: “Trong Liên hoan lần này, tôi được biểu diễn với rất nhiều nghệ sĩ trên thế giới, tôi cảm thấy rất vui và học hỏi được nhiều điều”.

Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên một liên hoan guitar quốc tế dòng fingerstyle được tổ chức. Anh Đỗ Dương Tùng, Tổ chức Guitar Fingerstyle tại Việt Nam nói: “Liên hoan Guitar quốc tế lần này là cơ hội rất hiếm để khán giả Việt Nam có thể thưởng thức được sự đặc sắc của dòng Fingerstyle, mục đích là để giao lưu văn hóa giữa các nước”.

Liên hoan lần này thu hút sự tham gia của 6 nghệ sĩ: Huang Chia-Wei đến từ Đài Loan, Trung Quốc; Paddy Sun đến từ Trung Quốc đại lục; Andy Ngew đến từ Malaysia; Masa Sumide đến từ Nhật Bản; Agustin Amigo đến từ Tây Ban Nha và Jacques Stotzem đến từ Bỉ.

Buổi biểu diễn đã thu hút hàng trăm khán giả và đặc biệt là những người yêu thích guitar. Liên hoan Guitar quốc tế dòng Fingerstyle sẽ tiếp tục diễn ra ở Malaysia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước