Ấn tượng Liên hoan guitar fingerstyle Quốc tế 2015

Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 09:01 GMT+7

Nghệ sĩ guitar dòng fingerstyle Paddy Sun.

VTV.vn - Liên hoan guitar quốc tế dòng fingerstyle 2015 đã diễn ra tối qua (17/7), tại Hà Nội, thu hút đông đảo công chúng yêu nhạc tại Thủ đô.

Liên hoan guitar quốc tế dòng fingerstyle là sự kiện thường niên với sự tham gia của những nghệ sĩ guitar nổi tiếng đến từ các quốc gia trên thế giới, nhằm đem lại cái nhìn phong phú hơn về cây guitar thùng, cũng như đem dòng nhạc guitar mới fingerstyle đến gần hơn tới công chúng Việt Nam.

Sáu nghệ sĩ tham dự liên hoan năm nay đã trình diễn những màn độc tấu guitar ấn tượng và đầy cảm xúc. Đặc biệt phải kể đến nghệ sĩ Trung Quốc Paddy Sun – một trong những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của dòng guitar mới fingerstyle tại Việt Nam. Anh được đông đảo những người yêu âm nhạc biết đến qua bản hit Sunflower ra mắt năm 2009.

Fingerstyle guitar là thể loại guitar độc tấu. Điểm độc đáo và cuốn hút nhất của dòng này là khi nghệ sĩ đồng thời kết hợp chơi cả phần trống, bằng cách sử dụng các kỹ thuật khéo léo để đập gõ trên cây đàn, làm cho bản nhạc trở nên vô cùng sống động.

Năm nay, bên cạnh biểu diễn tại Việt Nam, các nghệ sĩ sẽ tiếp tục tham dự liên hoan tại Hàn Quốc, Maylaysia, Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

guitar điện

TIN MỚI