Áo dài Việt qua thiết kế của người Tây Ban Nha

Xuân Quỳnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu khởi nghiệp tại Việt Nam cách đây 10 năm, gần 5 năm sau, nhà thiết kế người Tây Ban Nha Diego mới bắt đầu cho ra mắt những chiếc áo dài mang thương hiệu Chula.

Kể từ đó đến nay, những mẫu áo dài của Chula luôn được kết tinh từ sự hòa quyện yếu tố truyền thống và hiện đại, thể hiện tình yêu, cảm nhận của nhà thiết kế ngoại này với tà áo dài Việt.

Áo dài của Chula sử dụng đa dạng các loại vải, từ tacsta, nhung, tới lụa. Nhưng có lẽ họa tiết trang trí trên áo mới là điều khiến người ta ấn tượng nhất về những chiếc áo dài này.

Chị Claire Bauer, Fashion Merchandiser, Hugo Boss chia sẻ: “Điều mà tôi yêu thích ở những mẫu áo dài của Chula là một mặt vẫn giữ được hình dáng của chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam, mặt khác, Diego cũng đưa vào những thiết kế này cá tính riêng của anh, với màu sắc, những hình vẽ theo cái nhìn, tư tưởng của người nước ngoài. Vì thế áo dài của Chula vừa mang tính truyền thống, vừa có tính hiện đại”.

Mời quý vị và các bạn cùng trò chuyện với Nhà thiết kế Diego Cortizas để cùng lắng nghe những chia sẻ của anh về tà áo dài truyền thống của Việt Nam, cũng như những ý tưởng thiết kế áo dài Việt dưới con mắt của một người nước ngoài.

 

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước