Áp lực việc làm đối với người Việt tại Đức

Người Việt bốn phương-Thứ tư, ngày 05/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, làn sóng người tị nạn nhập cư ồ ạt vào Đức đang là áp lực đối với người Việt tại Đức trong việc tìm kiếm việc làm.

Hiện có khoảng hơn 100.000 người Việt đang định cư sinh sống và làm ăn tại CHLB Đức. Người Việt ở Đức hiện đã tạo được chỗ đứng khá vững chắc ở nước sở tại, nhưng thực tế để có thể bôn ba nơi xứ người, bà con đều phải vất vả mưu sinh, thậm chí đến nay nhiều người Việt ở Đức vẫn phải sống nhờ trợ cấp xã hội hoặc trợ cấp thất nghiệp.

Trước làn sóng người tị nạn nhập cư ồ ạt vào Đức trong thời gian qua, để giảm bớt gánh nặng cho ngân sách quốc gia, nước Đức đã ban hành nhiều chính sách mới, trong đó có chính sách về trợ cấp xã hội, trợ cấp thất nghiệp. Vậy chính sách này đã và sẽ tác động thế nào tới cộng đồng người Việt tại Đức?

Mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi của phóng viên THVN với nhà nghiên cứu Lê Ngọc Sơn - chuyên gia về truyền thông và quản trị khủng hoảng, thành viên nhóm nghiên cứu quốc tế về truyền thông khủng hoảng tại Đại học Công nghệ Ilmenau - CHLB Đức.

Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức hướng về nguồn cội Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức hướng về nguồn cội Nhiều người Việt làm báo tại CHLB Đức bằng niềm đam mê Nhiều người Việt làm báo tại CHLB Đức bằng niềm đam mê Cộng đồng người Việt mở rộng đầu tư tại Đức Cộng đồng người Việt mở rộng đầu tư tại Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước