Bà con kiều bào hướng về Đại hội Đảng

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 27/01/2016 12:47 GMT+7

VTV.vn - Diễn biến Đại hội Đảng XII được đông đảo nhân dân trong nước và bà con kiều bào ở nước ngoài quan tâm, dưới đây là một số ý kiến đại diện cho bà con kiều bào ở xa Tổ quốc.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào: Làm sao chính sách cán bộ của chúng ta tuyển chọn được những người tài giỏi, có tầm, có tâm. Bà con đặc biệt nhấn mạnh chữ tâm để lựa chọn cán bộ tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương cũng như lãnh đạo các cấp khóa tới. Bà con cũng mong muốn làm sao trong Văn kiện Đại hội cũng thể hiện được chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong chính sách đối ngoại của mình là không ngừng củng cố tăng cường phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống hợp tác đặc biệt Việt - Lào.

Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech: Hai trong nhiều vấn đề kiều bào ở nước ngoài quan tâm đó là chống tham nhũng và tạo ra cơ chế chính sách, làm sao sử dụng được những người có tài ở trong nước cũng như ở nước ngoài cho công cuộc phát triển đất nước.

Chúng tôi rất tin tưởng rằng, Đại hội sẽ thành công và Ban lãnh đạo chủ chốt của khóa tới sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phương hướng mà Đại hội Đảng đã đề ra, đồng thời chúng tôi cũng rất mong nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với kiều bào ở xa Tổ quốc để kiều bào ở nước ngoài tiếp tục có đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Lưu Quang Hưng, Lưu học sinh tại Đại học Quốc gia Singapore: Tôi tin rằng, trong suốt nhiều năm qua Đảng đã có thành công mạnh mẽ trong những năm tháng chiến tranh và thành công nổi bật trong đổi mới, tôi tin rằng trong giai đoạn sắp tới sẽ có những bước đột phá để có bước chuyển mình mạnh mẽ hơn trong chính sách, đưa đất nước trở nên thực sự giàu mạnh.

Nguyễn Tuấn Hùng, Lưu học sinh tại Đại học Quốc gia Philippines: Tôi hy vọng đây là Đại hội mang tính đột phá sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực như chính trị - quốc phòng - an ninh nhằm đạt được công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước