"Bà con kiều bào mong muốn hàng cứu trợ nhanh chóng được trao tận tay người cần"

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 24/10/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Đây là chia sẻ của nhà báo Hoàng Linh - Tổng biên tập Báo điện tử Nhịp cầu thế giới tại Hungary.

Nhà báo Hoàng Linh cho rằng, bà con kiều bào nói chung luôn có tinh thần tương thân tương ái, họ không bao giờ do dự trước khó khăn, tai họa hay nỗi đau của đồng bào trong nước.

Không chỉ trong dịp bão lũ này, thông thường tháng 10 hàng năm, bà con người Việt cũng có những đợt vận động hỗ trợ "Vì người nghèo" ở Việt Nam. Mong muốn của bà con là làm sao những đóng góp của mình được trao tận tay cho người cần một cách nhanh chóng và đầy đủ, tức là không bị ăn chặn hoặc cắt xén giữa chừng. Chính vì vậy, niềm tin là vấn đề cốt yếu, sống còn trong chuyện cứu trợ.

Bà con cũng ý thức được rằng, đóng góp của mình rất nhỏ bé so với những khó khăn mà đồng bào miền Trung gặp phải. Thiên tai có thể phòng chống, khắc phục ở một mức độ nào đó, nhưng yếu tố con người mà theo hướng tiêu cực mới đáng lo ngại và cần xử lý.

Người Việt tại Leipzig, CHLB Đức ủng hộ đồng bào miền Trung Người Việt tại Leipzig, CHLB Đức ủng hộ đồng bào miền Trung Nhiều Bộ, ngành tiếp tục ủng hộ người dân vùng lũ Nhiều Bộ, ngành tiếp tục ủng hộ người dân vùng lũ Các trường Đại học ủng hộ đồng bào miền Trung Các trường Đại học ủng hộ đồng bào miền Trung

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước