Bà con người Việt tại Đức vượt khó kinh doanh trong mùa dịch

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 05/05/2020 15:05 GMT+7

VTV.vn - Thời gian này, bà con người Việt tại Đức đã thay đổi thực đơn, nâng cấp các thiết bị kỹ thuật nhằm thu hút khách sau khi Chính phủ cho phép hoạt động kinh doanh trở lại.

Đại dịch COVID-19 gây tổn thất nặng nề đến đời sống kinh tế của bà con người Việt, khi hơn 10.000 doanh nghiệp người Việt tại Đức chủ yếu hoạt động trong các ngành dịch vụ bị tạm thời đóng cửa hoặc hạn chế thời gian mở cửa, hạn chế hình thức kinh doanh.

Tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân, một trung tâm buôn bán sầm uất nhất của người Việt ở Thủ đô Berlin, trong tháng vừa qua gần như chỉ lác đác vài khách hàng vào mua thực phẩm châu Á. Bắt đầu từ tuần vừa rồi và đặc biệt từ tuần này, Chính phủ đã nới lỏng giãn cách xã hội và cho một số ngành nghề được mở cửa kinh doanh trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ những quy định bảo hộ, bảo hiểm cho chủ và khách để tránh lây lan, bùng phát dịch bệnh. Rất nhiều bà con tranh thủ dịp nghỉ đã tu sửa lại hàng quán, nâng cấp các thiết bị kỹ thuật, thay đổi thực đơn... nhằm thu hút khách khi mùa dịch qua đi, khi Chính phủ cho phép kinh doanh trở lại.

Cộng đồng người Việt tại CH Czech và CHLB Đức đón năm mới Cộng đồng người Việt tại CH Czech và CHLB Đức đón năm mới

VTV.vn - Hòa chung không khí đón chào năm mới 2020, cộng đồng bà con tại CH Czech, CHLB Đức cũng đã tổ chức gặp gỡ và liên hoan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước