Ba phim Việt sẽ tham gia Liên hoan phim Cannes

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 07/04/2017 05:00 GMT+7

Cảnh trong bản demo phim "Vị". Nguồn: VTV4

VTV.vn - "Culi không bao giờ khóc" và "Vị" cùng được chọn vào hạng mục The Cinéfondation Atelier trong khuôn khổ liên hoan hàng đầu thế giới lần thứ 70.

Hai dự án phim Việt gồm Culi không bao giờ khóc của Phạm Ngọc Lân và Vị của Lê Bảo sẽ có mặt trong số 15 dự án đại diện cho 14 quốc gia tham dự giải thưởng L'Atelier - Quỹ điện ảnh Cinéfondation thuộc Liên hoan phim Quốc tế Cannes.

Culi không bao giờ khóc là phim dài đầu tay của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (31 tuổi), kể câu chuyện một người vợ Việt lặn lội sang châu Âu để đưa xác chồng là nhân viên bảo vệ của một vườn thú về nước. Vườn thú này rơi vào cảnh phá sản, chỉ còn duy nhất một con culi.

Vị kể câu chuyện lạ lẫm về hai người đàn ông châu Phi lưu lạc ở Sài Gòn để kiếm tiền đưa gia đình sang đoàn tụ. Với dự án này, Lê Bảo đã giành giải Dự án triển vọng nhất tại Lễ trao giải Màn Bạc thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Singapore vào tháng tháng 12/2016.

Ngoài ra, phim Vợ ba là câu chuyện về sự giằng xé, đấu tranh của một cô gái trẻ trong cuộc hôn nhân sắp đặt với người chồng lớn hơn nhiều tuổi ở nông thôn Việt Nam cuối thế kỷ 19, cũng sẽ được chiếu giới thiệu tại Liên hoan phim lần này.

Quảng bá văn hóa Israel qua Liên hoan phim Israel tại Hà Nội Quảng bá văn hóa Israel qua Liên hoan phim Israel tại Hà Nội “Cha cõng con” được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Boston “Cha cõng con” được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Boston Liên hoan phim Việt Nam kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ Liên hoan phim Việt Nam kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước