Bánh Wagashi ngày càng được người Việt Nam ưa thích

Đào Tùng - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm tìm hiểu về bánh Wagashi - loại bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản.

Ngày 27/3, buổi giao lưu giữa những người yêu thích Wagashi đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của nghệ nhân làm Wagashi nổi tiếng của Nhật Junichi Mitsubori.

Chị Ngô Ý Khanh hiện đang sinh sống tại thành phố Campbell River, Canada. Vốn có niềm đam mê với bánh truyền thống Wagashi của Nhật Bản, chị đã bay quãng đường hơn 11.000 km về Việt Nam để tham gia buổi giao lưu này. “Mình yêu thích Wagashi, đam mê vì cái đẹp. Hôm nay được học hỏi, được giao lưu, cảm thấy rất thích”.

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của nghệ nhân làm Wagashi nổi tiếng của Nhật Bản là Junichi Mitsubori. Là thế hệ thứ ba của một gia đình chuyên làm Wagashi, anh đã nhiều lần giành chiến thắng trong các cuộc thi làm bánh truyền thống tại Nhật. Đến Việt Nam lần này, Junichi đã trực tiếp hướng dẫn những người bạn Việt Nam từng công đoạn làm Wagashi cơ bản, cùng các cách tạo hình khác nhau. Ngoài ra, anh còn giải thích về ý nghĩa của nhiều loại Wagashi.

Những buổi học làm Wagashi tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản luôn kín chỗ từ rất sớm. Hiện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có hàng chục cửa hàng kinh doanh loại bánh này để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của những người yêu Wagashi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước