Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển, đảo Việt Nam

Ngọc Bích (VTV4)-Thứ hai, ngày 05/01/2015 16:18 GMT+7

Sáng 5/1, Hội thảo khoa học quốc tế về Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển, đảo Việt Nam đã được tổ chức tại Khánh Hòa.

Hội thảo quy tụ 60 tham luận, trong đó có 13 tham luận của các tác giả đến từ Thụy Điển, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Australia; 3 tham luận của nghiên cứu sinh Việt Nam đang du học nước ngoài và 44 tham luận của các tác giả trong nước.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như sự đa dạng và giá trị văn hóa biển đảo ở Việt Nam và trên thế giới; văn hóa biển đảo đối với vấn đề chủ quyền Quốc gia; văn hóa biển đảo đối với mục tiêu phát triển kinh tế và du lịch cũng như những giải pháp bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển, đảo trong xã hội đương đại.

Việt Nam được xem là quốc gia giàu về tài nguyên biển, đảo với 28 tỉnh, thành nằm tiếp giáp với biển và hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ. Trong quá trình hình thành và phát triển, cộng đồng dân cư các vùng biển đảo Việt Nam đã tạo dựng nên một truyền thống văn hóa biển lâu đời, tuy nhiên đến nay, việc nghiên cứu văn hóa biển đảo còn khá hạn chế.

Hội thảo lần này được hy vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, đặc biệt là cộng đồng các địa phương ven biển và hải đảo trong việc bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo đối với sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc, góp phần thực hiện thành công chủ trương “Tiến ra biển lớn” và Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước