Các nước ASEAN cam kết đạt mục tiêu không khói mù

Phạm Huyền - Thành Duy ​(Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 08:00 GMT+7

Giảm thiểu tình trạng khói mù đòi hỏi nỗ lực của cả khu vực.

VTV.vn - Các nước ASEAN đang nỗ lực phối hợp và đưa ra những cơ chế cụ thể nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tác hại của tình trạng khói mù xuyên biên giới và biến đổi khí hậu.

Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại cuộc họp báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13 vừa diễn ra tại Hà Nội. Tại cuộc họp, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh nhấn mạnh: Việc ngăn chặn và giảm thiểu tác hại của tình trạng khói mù hiện nay đòi hỏi nỗ lực của cả khu vực. Tại hội nghị lần thứ 11 các nước thành viên tham gia hiệp định ASEAN về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới, các Bộ trưởng Môi trường đã khẳng định cam kết đạt được mục tiêu ASEAN không khói mù vào cuối năm năm 2020 với những cơ chế hợp tác cụ thể.

Một trong những nội dung quan trọng được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 13 là việc thông qua Tuyên bố ASEAN về biến đổi khí hậu. Chuẩn bị cho Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21), đây được xem là văn kiện quan trọng thể hiện quyết tâm, nỗ lực và trách nhiệm của các quốc gia thành viên ASEAN trong việc góp phần tăng cường, nâng cao hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường nói riêng, trong khu vực và trên toàn thế giới nói chung.

Trước thềm hình thành Cộng đồng ASEAN 2015, thời điểm quan trọng đối với các nước ASEAN, Việt Nam trong vai trò là nước chủ nhà tổ chức thành công chuỗi Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 13 và chuỗi các hội nghị liên quan đã khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như quốc tế, đồng thời góp phần củng cố khối ASEAN trước những diễn biến chính trị hết sức phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

Các quốc gia ASEAN giải quyết vấn đề khói mù xuyên biên giới Các quốc gia ASEAN giải quyết vấn đề khói mù xuyên biên giới

VTV.vn - Hội nghị các nước tham gia Hiệp định ASEAN về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới lần thứ 11 là một hoạt động trong khuôn khổ Hội Nghị Bộ trưởng môi trường ASEAN lần thứ 13.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

khói mù

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước