Cảm nhận Hà Nội “lặng” qua góc nhìn người trẻ

Thu Hà - Ngọc Tuấn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 13/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm giới thiệu đến công chúng một Hà Nội bình yên, giản dị giữa nhịp sống hối hả qua góc nhìn của những người trẻ.

Tham gia triển lãm Hà Nội “Lặng” với hơn 10 bức ảnh, nhưng với Phương Anh, nụ cười tươi đầy lạc quan của một người lao động chân tay trên đường phố Hà Nội là tấm hình bạn tâm đắc nhất.

Nguyễn Phương Anh, Học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói: “Em cảm nhận được sự lạc quan vui vẻ của bác, chỉ là công việc bơm xe, ngồi cởi trần giữa đường sá bụi bặm, nhưng điều đó không làm cho bác mất đi sự vui vẻ, lạc quan hay mất đi nụ cười trên gương mặt”.

Trong khi đó, bức ảnh có tên “Họa sĩ nhỏ” lại gắn với một kỷ niệm, cũng là mơ ước từ thuở nhỏ chưa thành hiện thực của Hoàng Long.

Vũ Hoàng Long, Học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An, Hà Nội chia sẻ: “Trước đây em cũng từng có đam mê vẽ như các em nhỏ này, nhưng vòng xoáy cuộc sống cuốn em vào những niềm đam mê khác và giờ em không vẽ được nữa, khi nhìn thấy hình ảnh này em vô cùng xúc động”.

Đó là hai trong số hơn 100 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm, tất cả giới thiệu đến người xem những góc nhìn khác nhau của các bạn trẻ về mọi khía cạnh của Hà Nội. Đó có thể là cuộc sống người lao động, là những món ăn đặc trưng hay danh lam thắng cảnh của Hà Nội.

Triển lãm còn trình chiếu phim ngắn, biểu diễn ca nhạc, tổ chức talkshow về Hà Nội. Lợi nhuận thu được sẽ dành để giúp đỡ các em nhỏ khuyết tật, tự kỷ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Phúc Tuệ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước