Chính sách miễn thị thực phát huy hiệu quả

Thanh Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Dù mới thực hiện nhưng chính sách này đã có tác động tích cực đến ngành du lịch Việt Nam.

Bắt đầu từ tháng 7 năm nay, Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho khách quốc tế từ 5 quốc gia Tây Âu là Anh, Pháp, Đức, Italy, Tây Ban Nha với thời hạn lưu trú 15 ngày. Dù mới thực hiện nhưng chính sách này đã có tác động tích cực đến ngành du lịch Việt Nam, góp phần giúp số lượt khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng trở lại sau 13 tháng giảm liên tiếp.

Với ông Guy Court, Khách du lịch Anh, người đã lên kế hoạch du lịch đến Việt Nam trước hơn nửa năm, việc miễn visa là một bất ngờ thú vị. Ông nói: “Chỉ hai ngày trước khi chuẩn bị đến Việt Nam, tôi có kể cho một đồng nghiệp kế hoạch này, anh ấy nói cũng đến Việt Nam vào tháng 10 năm nay và được miễn thị thực. Tôi ngay lập tức lên mạng tìm hiểu, đúng là một chính sách tuyệt vời”.

Còn đối với những du khách vốn không có ý định đến Việt Nam, điều bất ngờ này đã thay đổi hoàn toàn lịch trình của họ. Ông Elie Mechlea, Khách du lịch Pháp nói: “Đây quả là một sự bất ngờ đáng mừng. Tôi không chắc liệu mình có nên đến Việt Nam hay không vì chi phí xin visa khá đắt - mất tới 70 Euro, nhưng một khi đã miễn phí rồi thì tôi không thể không đến Việt Nam”.

Một tháng sau khi chính sách miễn thị thực có hiệu lực, lượng khách từ 5 thị trường Tây Âu đều tăng so với tháng trước và cao hơn mức tăng trưởng trung bình 12,1%. Tuy nhiên, theo đại diện Tổng cục Du lịch, không phải thời điểm này mà giai đoạn cuối năm nay mới là lúc chính sách phát huy hiệu quả mạnh mẽ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước