CHLB Đức mong muốn đưa sinh viên sang Việt Nam học tập

Nguyễn Nam - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam và CHLB Đức đang tích cực đẩy mạnh hợp tác giáo dục hàn lâm, bởi đây là một trong những hướng hợp tác ưu tiên giữa hai nước.

Phạm Thanh Hải là giảng viên Đại học Mỏ Địa chất vừa nhận được học bổng Tiến sĩ tại Đức. Được nghiên cứu tại đất nước có nền khoa học, giáo dục phát triển hàng đầu thế giới sẽ là cơ hội để Hải phát triển sự nghiệp nghiên cứu khoa học của mình trong tương lai.

“Tôi lựa chọn Đại học Freiberg là trường hàng đầu của Đức về lĩnh vực mỏ mà tôi đang nghiên cứu. Sau khi kết thúc khóa học, tôi mong muốn trở về Việt Nam để có thể góp phần nhỏ bé vào sự phát triển của Việt Nam”, Phạm Thanh Hải - Người nhận học bổng Tiến sĩ tại Đức cho biết.

Cùng với Phạm Thanh Hải, 43 học viên và nghiên cứu sinh khác của Việt Nam cũng nhận được học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đức trong năm nay. Họ sẽ phát triển trình độ tiếng Đức, hay có cơ hội phát huy sự sáng tạo khi tiếp tục nghiên cứu sâu với các nhà khoa học hàng đầu.

Sự hợp tác giáo dục hàn lâm giữa Việt Nam và Đức sẽ là sự hợp tác hai chiều trong tương lai. Thay vì chỉ có học viên Việt Nam sang Đức học tập, nghiên cứu như hiện nay, trong thời gian tới, Đức cũng mong muốn đưa sinh viên của mình sang Việt Nam học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

CHLB Đức

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước